Cây xấu hổ loại cỏ dại có tác dụng chữa bệnh thần kỳ

Cây xấu hổ hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả
Bình chọn bài. Tks all!

Cây xấu hổ loại cỏ dại có tác dụng chữa bệnh thần kỳ

NANO | Cây xấu hổ có điểm đặc biệt dễ nhận biết nhất khi chạm vào lá cây cụp rủ xuống. Cây còn có tên khác là cây mắc cỡ, cỏ thẹn, cỏ trinh nữ, hàm tu thảo. Là một cây nhỏ, mọc hoang ở hàng rào hay bãi cỏ ven đường, thành bụi lớn.

Xấu hổ là một cây nhỏ, mọc hoang ở hàng rào, bãi cỏ rộng, ven đường thành bụi lớn. Theo lương y Vũ Quốc Trung, bộ phận dùng làm thuốc của cây xấu hổ là rễ và cành lá. Rễ được đào quanh năm, thái mỏng, phơi hoặc sấy khô. Cành lá thu hái vào mùa hạ, dùng tươi hay phơi khô.

Cây xấu hổ hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ, khó ngủ, trằn trọc

Lá và dây xấu hổ phơi khô 15-20g, cây lạc tiên 20g, sắc nước uống hằng ngày. Duy trì uống liên tục trong 1 tuần.

Hỗ trợ điều trị bệnh động kinh

Toàn cây (lá, thân và rễ phơi khô) 20g, cây câu đằng 10g, sắc nước uống trong ngày, nhất là lúc chuẩn bị đến cơn co giật (lưu ý, cây câu đằng không nên sắc kỹ).

Hỗ trợ, chữa đau nhức xương, thoát vị đĩa đệm

Lấy 200g rễ phơi khô, thái mỏng, tẩm với rượu gạo trong 1 tiếng. Sau đó, đem sao thơm. Chia làm 5 phần, mỗi ngày sắc 1 phần. Dùng liên tục trong khoảng 1 tuần là có hiệu quả.

Hỗ trợ điều trị viêm khí quản mạn tính

Rễ cây xấu hổ 100g, sắc với 600ml nước lấy 100ml, chia 2 lần uống trong ngày. Mỗi liệu trình 10 ngày.

Hỗ trợ chữa đầy bụng chậm tiêu

Lá và cành 16g, thần khúc 12g, bạch thược 16g, mạch nha 16g. Sắc làm 2 lần, mỗi lần lấy một bát nước thuốc uống sau bữa ăn trưa và tối. Dùng 3 – 5 ngày.

Cây xấu hổ loại cỏ dại có tác dụng chữa bệnh thần kỳ

Chuyên gia lưu ý: cây có độc tính liều nhẹ nên không nên sử dụng số lượng lớn và liên tục;Tuyệt đối không sử dụng cho phụ nữ có thai.

(Nguồn: http://danviet.vn/loai-co-dai-moc-khap-noi-chi-khe-dong-la-xau-ho-co-tac-dung-chua-benh-than-ky-502020171211593865.htm)


THEO DÕI ỦNG HỘ YOUTUBE | FANPAGE

Trả lời