Chức năng gan ổn định bạn sẽ không có 4 điểm lạ này trên đôi tay

Gân xanh nổi trên mu bàn tay cảnh báo về sức khỏe
Bình chọn bài. Tks all!

Chức năng gan ổn định bạn sẽ không có 4 điểm lạ này trên đôi tay

 

Để duy trì chức năng gan ổn định, bạn cần quan tâm nhiều hơn tới các biểu hiện bất thường trên cơ thể của mình, đặc biệt là ở bàn tay. Dưới đây là một số dấu hiệu lạ trên bàn tay ngầm cảnh báo cơ quan gan của bạn đang không ổn chút nào.

Gan nắm giữ vai trò lọc thải các chất độc dư thừa tồn đọng trong cơ thể của bạn. Khi chức năng gan không hoạt động hết công suất của nó, cơ thể bạn sẽ tích tụ nhiều độc tố từ ngày này qua ngày khác. Để giúp bạn nhận biết tình trạng gan có đang hoạt động tốt hay không, bạn cần check thử xem mình có 1 trong 4 dấu hiệu sau đây trên bàn tay hay không.

Màu lòng bàn tay tối đen hoặc đổi màu vàng

Với những người có cơ quan gan tốt, lòng bàn tay sẽ có màu hồng hào, tươi tắn hơn, nhất là ở ngón tay cái và ngón tay út. Đặc biệt, khi ấn nhẹ vào tay thì nó sẽ nhanh chóng trở lại màu hồng hào như ban đầu sau khi bạn thả tay ra.

Màu lòng bàn tay tối đen hoặc đổi màu vàng

Còn với những người có chức năng gan yếu thì lòng bàn tay thường có màu tối đen, đôi khi còn chuyển màu vàng. Khi ấn nhẹ vào tay sẽ đổi màu trắng bệch, tím tái và phải mất một lúc lâu sau mới trở về bình thường.

Xem thêm:

Móng tay có sọc dọc màu đen, màu sắc không đồng đều

Móng tay và gan có mối liên kết chặt chẽ với nhau nên khi chức năng gan bị suy yếu thì đồng nghĩa các chất độc sẽ tích tụ và làm đổi màu móng tay của bạn. Vì vậy, khi thấy móng tay có sọc dọc màu đen, bề mặt không đều màu thì nên chủ động đi khám ngay.

Móng tay có sọc dọc màu đen, màu sắc không đồng đều

Nổi rõ gân xanh trên mu bàn tay

Nếu gan không thể lọc thải độc tố thì quá trình lưu thông máu đến các tĩnh mạch cũng sẽ bị cản trở. Hậu quả là các đường gân xanh sẽ nổi rõ hơn trên mu bàn tay, khiến đôi tay của bạn trông gầy gò, thiếu sức sống hơn.

Gân xanh nổi trên mu bàn tay cảnh báo về sức khỏe

Xuất hiện nốt nhện ở mu bàn tay

Nốt nhện (hay còn gọi là nốt ruồi nhện) là hiện tượng ngầm cảnh báo bệnh viêm gan mãn tính hoặc xơ gan. Nó thường xuất hiện với đặc điểm là những nốt tròn cùng những vân, mạch máu nhỏ mọc ra xung quanh giống như mạng nhện.

Xuất hiện nốt nhện ở mu bàn tay

Người mắc bệnh xơ gan thường gặp phải tình trạng Estrogen tích tụ trong cơ thể, gây giãn nở mao mạch và làm xuất hiện các nốt nhện ở mu bàn tay, ngực, mặt, bụng…

(Nguồn Soha)

Thực phẩm ăn mát Gan


THEO DÕI VÀ ỦNG HỘ CHÚNG TÔI TRÊN YOUTUBE | FANPAGE

 

One thought on “Chức năng gan ổn định bạn sẽ không có 4 điểm lạ này trên đôi tay

Trả lời