Cơ thể tự thải độc tố qua các cơ quan nào trong cơ thể?

Các cơ quan đào thải độc tố trong cơ thể
5/5 - (1 bình chọn)

Cơ thể tự thải độc tố qua các cơ quan nào trong cơ thể

NANO | Cơ thể của chúng ta hoạt động vô cùng tuyệt vời. Nó tương tự như một cỗ máy có thể tự thanh lọc những chất độc, cặn bã trong hoạt động sống. Nhưng ít ai biết rằng các cơ quan bên trong cơ thể có thể tự thải độc được.

Nhiều câu hỏi đặt ra: Liệu rằng cơ thể chúng ta có thể hoàn toàn thanh lọc được tất cả? Câu trả lời là không thể! Vì nếu chúng ta nạp vào quá nhiều, lúc đó các cơ quan sẽ hoạt động quá tải. Các chất độc tích tụ lại trong các cơ quan sẽ gây hại cho cơ thể. Do đó, chúng ta cần phải thay đổi lối sống, chế độ ăn uống, hoạt động.

Để tìm hiểu rõ hơn các bạn hãy đọc bài viết này nhé!

1. Quá trình thải độc?

Trước khi thực hiện thải độc cơ thể, chúng ta cần biết quá trình này hoạt động như thế nào. Một số cơ quan đóng vai trò trung tâm trong quá trình thải độc, bao gồm:

 • Gan: hoạt động như một bộ lọc và chuyển hóa khổng lồ. Giúp lấy độc tố từ máu và phân hủy chúng. Hoạt động lọc của gan được bổ sung bởi: thận, hệ thống bạch huyết (loại bỏ và lọc chất lỏng từ các mô) và hệ thống tiêu hóa (ruột phân hủy và loại bỏ chất thải).
 • Daphổi, cũng giúp loại bỏ độc tố thông qua lỗ chân lông và hơi thở của bạn.

Tất cả các cơ quan này làm việc cùng nhau để giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Khi có quá nhiều độc tố hiện diện, các cơ quan không thể lọc tất cả chúng. Lúc này các vấn đề sức khỏe sẽ xuất hiện. Đây là khi bạn có thể gặp các triệu chứng như dưới đây.

2.  Dấu hiệu bạn cần thải độc cơ thể

Nếu bạn gặp phải bất kỳ triệu chứng sau trong thời gian dài mà không có lý do . Rất có thể bạn đang cần phải thải độc cơ thể:

 • Mệt mỏi không lý do.
 • Da bị kích ứng, xỉn màu.
 • Mắt sưng húp.
 • Đầy hơi, táo bón.
 • Thường xuyên quên, nhầm lẫn.
 • Dị ứng.
 • Rụng tóc.

3. Các cơ quan đào thải độc tố chính của cơ thể

3.1. Đào thải độc tố qua gan

Gan là cơ quan có chứa nhiều độc tố nhất trong cơ thể con người và cũng chính là cơ quan phải hoạt động vất vả nhất từ ban ngày đến đêm. Chính vì thế, gan có tác dụng là khử nhanh các chất độc từ các cơ quan khác chuyển tới như thận, ruột,…

Cơ thể tự thải độc tố - Đào thải độc tố qua Gan
Gan là cơ quan đào thải độc tố chính của cơ thể

Vì vậy bạn cần uống nhiều nước, ăn nhiều loại hoa quả tươi và rau xanh hay các thực phẩm từ tự nhiên để gan được hoạt động tốt hơn, giúp quá trình bài tiết, đào thải độc tố được tốt hơn.

3.2. Đào thải độc tố qua Phổi

Phổi có khả năng tự đào thải hợp chất Cacbon Dioxit qua đường hô hấp hàng ngày với cơ chế ho và thở. Trong quá trình ho, phổi sẽ giúp bạn loại bỏ được rất nhiều độc tố tích tụ lâu ngày ở trong cơ thể. Cũng như thế việc bạn hít thở sâu vào mỗi sáng sẽ rất tốt cho quá trình cơ thể tự thanh lọc đào thải độc tố.

Cơ thể tự thải độc tố - Thải độc tố qua Phổi

Vì vậy, việc thải độc qua phổi cũng đồng nghĩa với việc bạn phải han chế tối đa hít vào những chất độc hại có sẵn ở trong khói bụi, ô nhiễm môi trường, ở các thực phẩm, hóa chất.  Hãy chắc chắn rằng khi ra ngoài đường bạn phải đeo khẩu trang đấy nhé.

3.3. Đào thải độc tố qua Da

Da được xem là cơ quan có khả năng đào thải độc tố khá tốt nhất trong cơ thể. Da có thể tự bài tiết và thải độc qua các tế bào da hay tuyến mồ hôi. Chính vì thế, một trong những phương pháp để thanh lọc, đào thải độc tố qua da tốt nhất chính là: xông hơi và tập thể dục hàng ngày.

Thải độc qua Da

Quá trình xông hơi và tập thể dục hàng ngày sẽ khiến cho cơ thể bạn mất nước và tiết ra nhiều mồ hôi hơn. Đồng nghĩa với đó các độc tố có trong cơ thể cũng được đẩy ra ngoài giúp bạn có sức khỏe cao hơn. Hãy tập thể dục hàng ngày hoặc áp dụng xông hơi 2 lần/1 tuần các bạn nhé.

3.4. Đào thải độc tố qua Thận

Thận có vai trò đào thải độc tố trong cơ thể với máu. Việc đào thải, bài tiết và thanh lọc cơ thể tốt nhất mà thận có được là cơ chế thải độc qua đường nước tiểu. Khi đi tiểu mà nước có màu vàng thì các bạn đừng lo lắng quá. Đây là các độc tố mà thận đã đào thải, và sản xuất qua đường nước tiểu.

Thải độc qua Thận

Bạn cần nâng cao khả năng thải độc qua thận bằng cách uống thật nhiều nước hàng ngày. Như vậy quá trình đào thải sẽ tốt hơn. Ngoài ra bạn cũngnên ăn nhiều rau củ quả để cải thiện sức khỏe của thận.

4. Các phương pháp giúp thải độc cơ thể

4.1. Thay đổi chế độ ăn uống

Muốn cơ thể tự thải độc tố tốt. Trước tiên, bạn cần phải thực hiện một số thay đổi chế độ ăn uống. Hầu hết mọi người sẽ gia tăng lượng trái cây và rau quả. Tuy nhiên, chúng ta cần phải cân bằng thanh lọc đào thải bằng các loại thực phẩm và cắt giảm một số loại:

Nên tăng cường và bổ sung

 • Ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa (tăng cường trái cây, rau quả)
 • Nên ăn các thực phẩm thô
 • Ăn thực phẩm giàu Prebiotic
 • Sử dụng thực phẩm hữu cơ
 • Bổ sung các chất dinh dưỡng đa lượng: Vitamin / Chất bổ sung
 • Uống nhiều nước mỗi ngày
 • Tăng cường tập thể dục, Thường xuyên hít thở thật sâu.

Không nên và tránh

 • Tránh thực phẩm chế biến, đường, chất ngọt nhân tạo
 • Tránh carbohydrate đơn giản
 • Cắt bỏ thịt / cá / trứng / bơ sữa
 • Giảm lượng muối trong chế độ ăn

Như vậy bạn đã biết ngoài các phương pháp hỗ trợ thì Cơ thể tự thải độc tố rồi chứ. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!

Anh Hữu (tổng hợp)

Bổ sung thực phẩm tăng cường sức khỏe

-8%
BÁN CHẠY
610.000 VND

Tăng cường chức năng GAN ✅ Bảo vệ TẾ BÀO GAN ✅ Chống OXY hóa ✅

-8%
BÁN CHẠY
610.000 VND

Bảo vệ TIM MẠCH ✅ chống OXY HÓA ✅ tăng cường SỨC KHỎE ✅ ĐỀ KHÁNG

ƯU ĐÃI 20/10
990.000 VND

Hỗ trợ điều trị viêm DẠ DÀY ✅ TÁ TRÀNG ✅ TRÀO NGƯỢC ✅ mờ vết THÂM NÁM


THEO DÕI ỦNG HỘ YOUTUBE | FANPAGE

Trả lời