Dâm dương hoắc tăng cường sức khỏe tình dục cho cả nam và nữ giới

Dâm-dương-hoắc-tăng-cường-sinh-lý-nam-va-nu-gioi

Dâm dương hoắc tăng cường sức khỏe tình dục cho cả nam và nữ giới

Dâm dương hoắc được sử dụng để tăng cường sức khỏe tình dục cho cả nam giới và nữ giới. Được coi là chất kích dục tự nhiên, Hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương, Tăng nồng độ testosterol, Giúp cân bằng hormone trong hoặc sau thời gian mãn kinh, Tăng sức mạnh cơ bắp và đặc biệt là giúp cải thiện sức khỏe xương.

Trong Y học cổ truyền, dâm dương hoắc được các thầy thuốc đông y sử dụng như một loại thuốc kích dục nhằm tăng cường sức khỏe sinh sản và khả năng tình dục. Ngoài ra, dâm dương hoắc còn được sử dụng để điều trị một số bệnh lý về xương và tạng thận.

Dâm dương hoắc là gì?

Dâm dương hoắc tên khoa học được gọi là Epimedium, thuộc họ Berberidaceae, đa số được trồng tại Trung Quốc, một số vùng ở Châu Á và Địa Trung Hải. Dâm dương hoắc có thành phần hoạt chất chính là icariin, đóng vai trò quan trọng nhất trong những tác động về sức khỏe.

Dâm dương hoắc tăng cường sinh lý cho nam và nữ giới

Tác dụng nổi bật của Dâm dương hoắc

Dâm dương hoắc được biết đến như một thảo dược có tác dụng kích thích tình dục một cách tự nhiên. Một số nghiên cứu thử nghiệm trên động vật đã cho ra những kết quả tích cực về ảnh hưởng của dâm dương hoắc lên quá trình sản xuất hormone và ham muốn tình dục.

 • Tăng cường sản xuất testosterone
 • Tăng tiết estrogen, đặc biệt ở những phụ nữ sau mãn kinh
 • Tăng cao ham muốn tình dục
 • Thúc đẩy hệ tuần hoàn
 • Hỗ trợ điều trị bệnh liệt dương (rối loạn cương dương) hoặc khô âm đạo
 • Chuẩn hóa mức cortisol trong cơ thể
 • Hỗ trợ tăng khối cơ trong cơ thể
 • Bảo vệ chống mất xương

Thành phần hóa học của dâm dương hoắc

Hiện nay, các nhà khoa học đã xác định được hơn 60 loài dâm dương hoắc. Tuy nhiên, chỉ năm loài dưới đây được được sử dụng phổ biến để tạo ra icariin: Dâm dương hoắc wushanense, brevicornum, sagittatum, koreanum, pubescens.

Icariin là thành phần hoạt tính được tìm thấy trong dâm dương hoắc. Đó là hợp chất flavonoid prenylated. Flavonoid là các chất chống oxy hóa được chứng minh có nhiều đặc tính chống oxy hóa. Chúng là những hợp chất được tìm thấy trong một số loại thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới.

Các loại thực phẩm này bao gồm: trà xanh hoặc ô long, ca cao nguyên chất và các loại thảo mộc tươi. Các loài dâm dương hoắc khác nhau chứa hàng tá flavonoid khác nhau.


☛ Xem thêm bài:


6 lợi ích nổi bật của Dâm dương hoắc

1. Chất kích dục tự nhiên

Dâm dương hoắc có thể giúp chuẩn hóa mức độ cortisol và do vậy, làm giảm một số ảnh hưởng tiêu cực của căng thẳng lên cơ thể như: giảm ham muốn tình dục, suy nhược tâm lý và một số vấn đề khác trong việc duy trì cân bằng nội tiết tố hoặc khi tiến hành quan hệ tình dục. 

Bằng việc chuẩn hóa nồng độ testosterone và estrogen, dâm dương hoắc của thể có ích trong việc chiến đấu lại với các triệu chứng như năng lượng thấp, xuất tinh ngoài ý muốn hay khô âm đạo.

Dâm dương hoắc tăng cường sức khỏe sinh lý cho cả nam và nữ giới
 • Icariin cũng hỗ trợ điều trị giãn mạch, giúp tăng lưu lượng máu và có khả năng kháng viêm.
 • Một tác dụng khác mà các nhà nghiên cứu đang tìm hiểu đó là về khả năng ức chế một loại enzyme gọi là acetylcholinesterase (AchE) có tác dụng lên các khớp thần kinh và các chức năng thần kinh khác nhau.
 • Sử dụng icariin đã được kết hợp để có những thay đổi tích cực trong thành phần cơ thể, ví dụ như tăng khối lượng cơ bắp, sức mạnh và tăng trưởng xương.

2. Hỗ trợ điều trị rối loạn cương dương

Như đã đề cập ở trên, một cơ chế của dâm dương hoắc khi nói đến trong điều trị rối loạn cương dương là giúp tăng lưu thông trong mạch máu kết nối dương vật. Sau khi kích thích, NO được giải phóng làm giãn mạch máu của thể hang khiến dương vật cương cứng.

Trong quá trình này, một hợp chất gọi là cyclic guanosine monophosphate (cGMP) tích tụ và bị phân hủy bởi chất PDE5. Icariin có khả năng ngăn chặn PDE5 làm điều này nhằm giúp tăng tác dụng của NO lên, duy trì sự cương cứng.

Trong nhóm điều trị với icariin, nồng độ NO tăng sẽ làm tăng hiệu ứng cơ trơn, dẫn đến giảm các triệu chứng rối loạn cương dương được gây ra do tổn thương thần kinh.

3. Tăng nồng độ testosterol

Icariin đã được chứng minh là có các đặc tính bắt chước testosterol tự nhiên, một lý do khiến nó có tác dụng cải thiện ham muốn tình dục, sức mạnh và thậm chí là các hoạt động thể dục thể thao.

Trong một nghiên cứu thử nghiệm trên chuột, các nhà nghiên cứu đã nhận thấy rằng icariin giúp cải thiện tình trạng tổng thể của cơ quan sinh sản và làm tăng nồng độ testosterol tuần hoàn ở những chuột sử dụng cao hơn so với chuột ko được sử dụng icariin.

Testosterone là gì?

4. Giúp cân bằng hormone trong hoặc sau thời gian mãn kinh

Trong Y học cổ truyền, dâm dương hoắc được coi là giúp thúc đẩy năng lượng “âm”, khôi phục lại mức năng lượng và sự cân bằng.

Với các đặc tính “cay, ngọt và ấm”, nên rất hữu ích cho những người luôn cảm thấy mệt mỏi, đuối sức hoặc âm hư, đặc biệt là những người đang trong quá trình thay đổi về nội tiết tố như thời kỳ tiền mãn kinh hoặc mãn kinh.

cân bằng hormone trong hoặc sau thời gian mãn kinh

Prenyflavonoids đã được chứng minh trong một số nghiên cứu có thể giúp tăng nồng độ estrogen và giảm các triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ.

Dâm dương hoắc chứa nhiều hợp chất prenylflavonoid khác nhau có liên quan với tác dụng giảm các triệu chứng mãn kinh, ví dụ như giảm ham muốn tình dục, mất xương.

5. Tăng sức mạnh cơ bắp

Một số nghiên cứu đã chỉ ra icariin có tác động tích cực đến việc sản xuất khối cơ. Các nhà khoa học cho rằng, icariin giúp cơ thể tiết ra protein cho phép các tế bào phát triển và đóng góp và việc sửa chữa mô.

Tăng cường tập thể dục nâng cao sức khỏe mỗi ngày

Icariin khá phổ biến cho những người đang tìm kiếm việc xây dựng cơ bắp, đặc biệt là những vận động viên thể hình. Việc sử dụng icariin cũng đã được liên kết với quá trình phục hồi và cải thiện sau thể dục để đạt được hiệu quả thể thao tốt nhất.

6. Giúp cải thiện sức khỏe xương

Nghiên cứu được thực hiện ở trường Đại học Tokyo đã tìm thấy bằng chứng dâm dương hoắc có tác dụng tích cực trong việc khôi phục mật độ xương và do đó có thể giúp ngăn ngừa các triệu chứng liên quan đến loãng xương, ví dụ như gãy xương hoặc giảm mật độ xương sống.

Các nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng: icariin là một ứng cử viên mạnh mẽ cho việc sử dụng trong kỹ thuật mô xương. Sử dụng icariin trong 24 tháng có kết quả giúp ngăn chặn sự mất xương ở xương sống và xương chậu ở phụ nữ sau mãn kinh.


THEO DÕI YOUTUBE | FANPAGE CỦA CHÚNG TÔI

5 thoughts on “Dâm dương hoắc tăng cường sức khỏe tình dục cho cả nam và nữ giới

Trả lời